ตรวจดวงปี 2564 ปีนักษัตรฉลู ปีไหนเฮง ปีไหนชง พร้อมวิธีเสริมดวง แก้ชง กันชง 2564

 ดวงแต่ละปีนักษัตร/ประจำปีฉลู 2564ดวงปีขาล(เสือ) ท่านจะได้เลื่อนขั้นขึ้นตำแหน่งใหม่ ดีทั้งด้านการงานและการเงิน  ผู้ใหญ่หรือเจ้านายมักจะมอบหมายงานเพิ่มเติม  ท่านต้องกล้ารับยอมเหน็ดเหนื่อย  เพื่อความก้าวหน้า   ความรักจะพบรักใหม่หรือพบคนรักไม่ค่อยจริงใจ  มุ่งหวังแต่ผลประโยชน์

ดวงปีเถาะ(กระต่าย) เป็นปีที่ดีกลางๆ  กระทำสิ่งใดมักจะมีอุปสรรคปัญหา  เล็กๆน้อยๆเข้ามา  ให้ต้องแก้ไข  ผลประโยชน์ได้ไม่เต็มที่  มีรายจ่ายให้กับผู้ใหญ่หรือคนใกล้ชิด  สุขภาพระวังโรคเส้นประสาท  ต่อมไร้ท่อ ไต   ความรักเป็นตัวท่านเองทีเอาใจออกห่าง

ดวงปีมะเส็ง(งูเล็ก)เป็นปีที่ดี  มีโชคลาภมากมาย  พบผู้อุปถัมภ์  การงานการเงินมั่นคงเจริญรุ่งเรืองดี  ระมัดระวังเรื่องของการใช้จ่ายเกินตัว  จ่ายเพื่อหน้าตาทางสังคม  ทำให้เงินที่ได้มาไม่เหลือเก็บ  ความรักคุณเป็นเจ้าบุญทุ่ม  ยอมจ่ายทุกอย่างเพื่อให้ได้ใจเขามา   สุขภาพโรคภัยไข้เจ็บยืดเยื้อไม่หนักแต่ไม่หาย

ดวงปีวอก(ลิง) เป็นปีที่ดี มีความเจริญรุ่งเรืองดี  แบบค่อยเป็นค่อยไป  อย่าโลภมาก  การงามมีผู้ใหญ่และเพื่อนคอยให้การช่วยเหลือ  การเงินไม่ขาดมือ ความรักมีความเห็นอกเห็นใจเข้าใจกันมากขึ้น  คนโสดจะพบคู่ที่มีฐานะสูงกว่า  สุขภาพระวังปอด แพ้อากาศ 

ดวงปีระกา(ไก่) เป็นปีที่ดี  การงานมั่นคงให้ทำงานเดิม วางแผนงานอย่างรอบคอบ  รับฟังความเห็นจากคนรอบข้าง  อย่าเพิ่งคิดโยกย้าย   จะพบกับความสำเร็จได้รับโชคลาภเงินทองเพิ่มเติม  ความรักเข้าอกเข้าใจกันได้ดี  คนโสดจะพบคนใกล้ชิดมีใจต่อกัน  สุขภาพระวังโรคกล้ามเนื้อ กระดูก  

ดวงปีกุน(หมู) หลายอย่างชักไม่หมูเสียแล้ว  การงานไม่ก้าวหน้าดังใจหวัง  เหน็ดเหนื่อยกับงานมีภาระเพิ่มเติม  การเงินจะเป็นหนี้สิน  ชักหน้าไม่ถึงหลัง ให้ต้องหลักเตรียมตัวให้ดีจักผ่านไปได้  ไม่ควรลงทุนหรือขยายกิจการ  ความรักพบคนไม่จริงใจไม่จริงจัง  สุขภาพเรื่องของลำไส้ กระเพาะปัสสวะอักเสบ  

ดวงปีชวด**จัดเป็นปีที่ดีที่สุด  คิดจะทำการสิ่งใดให้รีบลงมือทำโดยเร็ว จะประสบความสำเร็จรุ่งเรืองดี   การลงทุนระยะยาวก้าวหน้า  แถมมีคนคอยเกื้อหนุนเป็นอย่างดี  เรียกว่าเป็นปีทอง  ความรัก-คู่ครองหรือคนรักให้การสนับสนุนเป็นอย่างดี    ท่านที่ยังไม่มีคู่ครอง-จะพบคนรู้ใจถึงขั้นได้แต่งงานกัน  ++++เสริมดวงโดยการถวายน้ำ  ทำบุญค่าน้ำค่าไฟ  

อาจารย์แนะนำเสริมโชคลาภ วาสนา บารมี พกพาบูชา เทพเจ้าไฉ่ซิ้งเอี๊ย เทพประทานพร


บูชาบนร้านอาจารย์เหน่งฮวงจุ้ย ทางไลน์


ปีชงประจำปี2564 ชงกับปีนักษัตรฉลูปีมะแม(แพะ)  ชงปะทะ 100%  จัดได้ว่าชงปะทะรุนแรง  มีอุบัติเหตุร้ายแรง   เจ็บไข้ได้ป่วย   มีปัญหาการเงินติดขัด  ตกงานไร้หนทางแก้ไข  หาคนช่วยเหลือยาก  คู่ครองหรือคนรัก  มีเหตุผันแปร  ...............

ปีฉลู(วัว) ร่วมชง 50%  ชงคัก  เดือดร้อนเพราะตนเอง   ใจร้อนวู่วาม  เอาแต่ใจตนเองเป็นใหญ่   ยึดมั่นถือมั่นในความคิดของตนเอง  ไม่ฟังคำทักท้วง  ผิดพลาดเป็นหนี้สินการเงินติดขัด  ผู้ใหญ่ไม่ให้การสนับสนุน  คนรักจืดจางขาดการเอาใจใส่.........................

ปีมะโรง(งูใหญ่)  ร่วมชง 75%  ชงผั่ว  แตกหัก เลิกรา หย่าร้าง   จะถูกแย่งชิงตำแหน่งหน้าที่การงาน มีเหตุทะเลาะวิวาทกับคู่ครองหรือคู่หุ้นคู่สัญญา  ถูกย้ายงานแบบไม่คาดคิด  เงินทองขาดมือ   เกิดอุบัติเหตุ-กระดูกแตกหัก  หรือมีเกณฑ์ผ่าตัด................

ปีจอ(สุนัข)  ร่วมชง 75%  ชงเฮ้ง โดนคนเบียดเบียนให้เดือดร้อน   ถูกคนใกล้ชิดหักหลัง  หรือเบียดเบียนหยิบยืมเงินทอง  และเอารัดเอาเปรียบ ทำให้เสียผลประโยชน์  การลงทุนมีแต่ผลเสียมากกว่าได้   เจ็บไข้ได้ป่วยโรคเก่าๆ กำเริบหนัก  คนรักสร้างแต่ปัญหามาให้...................

 ปีมะเมีย (ม้า)ร่วมชง 50% (ร่วมชงจากโหราศาสตร์ดวงจีน ชงห่าย ถูกใส่ร้าย  นินทาลับหลังให้เสื่อมเสียชื่อเสียง  เกียรติยศ   การงานไม่ก้าวหน้า   งานที่หวังไว้ไม่เป็นตามความคาดหวัง  การเงินติดขัด  ถูกแย่งชิงตำแหน่งและงาน  คนรักเอาแต่ประโยชน์ขาดความจริงใจ

สำหรับว่า 'ชง' ในภาษาจีนนั้นหมายถึง 'การปะทะ' ฉะนั้น คำว่าปีชงจึงหมายถึงปีที่อาจมีการปะทะเกิดขึ้น ซึ่งความเชื่อเรื่องปีชงนี้มาจากความเชื่อทางโหราศาสตร์ของจีนที่เกี่ยวข้องกับ 'องค์เทพไท้ส่วย' หรือที่รู้จักกันดีในนาม 'เทพเจ้าผู้คุ้มครองดวงชะตา' เป็นที่เทพที่ทรงอิทธิฤทธิ์และยังมีอิทธิพลต่อการดำเนินชีวิตของผู้คนในแต่ละปีอีกด้วย


สำหรับปีที่ได้รับผลไม่ดี จะมีอยู่ด้วยกัน 4 ปีได้แก่ 

ปีชง คือปีที่ได้รับผลเสียมากที่สุดหรือที่เราเรียกกันว่าชงโดยตรง 

ปีคัก คือปีที่เป็นปีนักษัตรเดียวกับปีนั้นๆ 

ปีเฮ้ง คือปีที่ได้รับผลกระทบในเรื่องเคราะห์กรรม 

ปีผั่ว คือปีที่ได้รับผลกระทบในเรื่องสุขภาพ 

โดยปีชงตรงๆจะได้รับผลกระทบมากที่สุด ส่วนปีคัก ปีเฮ้ง ปีผั่วซึ่งเรามักเรียกว่า ปีชงร่วม จะได้รับผลกระทบน้อยกว่า

 

สำหรับใครที่เกิดในปีนักษัตรที่โดนปะทะ หรือเป็นปีชงในปี พ.ศ. 2564 นี้ ให้หลีกเลี่ยงการเดินทางไปงานขาวดำ หรืองานศพ  หรือหากหลีกเลี่ยงไม่ได้จริงๆ ก็แนะนำให้พกเอากิ่งใบทับทิมติดตัวไปด้วย เมื่อกลับมาแล้ว ก่อนเข้าบ้านให้ใช้น้ำสะอาดใส่กิ่งใบทับทิมและนำขึ้นมาปัดให้ทั่วตัว สิ่งสำคัญที่สุดของผู้ที่อยู่ในปีชง คือ ให้ละเว้นการไปส่งศพ การอยู่ในพิธีฝังศพ หรืออยู่ในพิธีที่นำหีบศพลงหลุม โดยเชื่อกันว่าใครที่ละเมิดไปร่วมงานศพ หรือร่วมในพิธีส่งศพกลับมา ดวงชะตาอาจได้รับผลกระทบทำให้ร่างกายเกิดการเจ็บป่วย กิจการการค้าที่ตัวเองกำลังทำอยู่อาจประสบปัญหาต่างๆ ได้ ซึ่งตามความเชื่อทางด้านโหราศาสตร์จีนว่ากันว่า ทุกๆ ปี องค์ไท้ส่วยเอี้ย หรือเทพเจ้าผู้คุ้มครองดวงชะตา ผู้ทำหน้าที่ดลบันดาลให้เกิดความสุขและความทุกข์แก่มนุษย์โดยตรงทั้ง 60 องค์ที่นับตามหลักจับกะจื้อ จะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนลงมายังโลกมนุษย์ เพื่อทำหน้าที่ดูแลโชคชะตาและเคราะห์ของแต่ละบุคคล

ชาวจีนส่วนใหญ่เชื่อว่ากัน องค์เทพไท้ส่วยเอี้ย นั้นมีอิทธิพลต่อการดำรงชีวิตเป็นอย่างมาก การเคารพกราบไหว้บูชาเทพเจ้าผู้คุ้มครองดวงชะตาในทุกๆ นับว่ามีความสำคัญและเป็นสิ่งที่ดีงาม ทั้งยังช่วยส่งเสริมดวงชะตา โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่เกิดในปีชงเมื่อกราบไหว้แล้ว จะช่วยให้แคล้วคลาดปลอดภัย เคราะห์กรรมที่เคยมีจะเบาบางลง โดยนอกจากคนที่เกิดในปีชงจะกราบไว้องค์ไท้ส่วยเอี้ยเพื่อเป็นการฝากดวงชะตาแล้ว คนที่ไม่ได้อยู่ในปีชงก็สามารถกราบไหว้องค์นั้นๆ ในแต่ละปีได้เช่นกัน จะช่วยให้เสริมให้ดวงที่ดีอยู่แล้วกลับยิ่งดีขึ้นไปอีก จะช่วยเสริมให้มีโชคลาภ มั่ง มีความเจริญรุ่งเรืองในเรื่องต่างๆ  

วิธีแก้ปีชง 2564 ปีฉลู

ตามความเชื่อของชาวจีน การไหว้ องค์ไท้ส่วยเอี้ย สามารถที่จะช่วยบรรเทาเคราะห์กรรมในปีชงนี้ให้เบาบางลงได้ และควรที่จะต้องไปไหวเป็นอย่างยิ่ง เพื่อเป็นการสะเดาพเคราะห์และเสริมสิริมงคลให้กับตัวเอง วัดจีนสำคัญๆ ที่เราสามารถเดินทางไปไหว้ ได้แก่

  • วัดมังกรกมลาวาส (หรือที่เรียกกันว่า วัดเล่งเน่ยยี่) อยู่ที่ 423 ถนนเจริญกรุง แขวงป้อมปราบศัตรูพ่าย เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร 10100 โทร. 02-2223975, 02-2266533

  • วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์ คณะสงฆ์จีนนิกายรังสรรค์ (หรือวัดเล่งเน่ยยี่ 2) อยู่ที่ 75 ถนนเทศบาลสาย 9 ตำบลโสนลอย อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี 11110 ติดต่อวัดมังกรกมลาวาส โทร. 02-2223975

  • วัดทิพยวารีวิหาร (หรือวัดกัมโล่วยี่) อยู่ที่ 119 ซอยทิพยวารี ถนนตรีเพชร แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200 โทร. 02-2225988

  • วัดโพธิ์แมนคุณาราม (หรือวัดโพวมิ้งปออึงยี่) เลขที่ 323 ถนนสาธุประดิษฐ์ 19 แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร 10120 โทร. 02-2112363, 02-2117885 โทรสาร 02-2127777

  • สำนักสงฆ์สุธรรม (玄宗精舍) 354 ซอย เศรษฐกิจ 10 แขวง หลักสอง เขต บางแค กรุงเทพมหานคร 10160  โทร 02 421 1236

เตรียมของไหว้สำหรับแก้ปีชง ดังนี้

  1. ส้มมงคล (ไต้กิก) 1 จาน ไหว้เสร็จแล้วนำกลับบ้านไปกินจะได้เป็นมงคลกับตัวเอง เฮง ๆ รวย ๆ ตลอดทั้งปี

  2. น้ำมันเติมตะเกียง 1 ขวด หมายถึงชีวิตจะได้รุ่งเรืองโชติช่วงตลอดทั้งปี

  3. กระดาษหงิ่งเตี๋ย หรือกระดาษเงินกระดาษทอง 13 แผ่น พร้อมเทียบแดง เขียนชื่อ-นามสกุล วันเดือนปีเกิด ถ้าเป็นการแก้ชงตัวเองให้นำกระดาษหงิ่งเตี๋ยมาปัดที่ตัวเอง 13 ครั้ง (ปออุ่ง) ปัดลงมาตั้งแต่ศีรษะจรดเท้าจนสุดแขน ฝากกระดาษไว้ไม่ต้องเผา

  4. นำซองที่บรรจุดวงชะตา ชื่อ-นามสกุล วันเดือนปีเกิด ฝากไว้ที่ศาลเจ้าเพื่อให้พระจีนได้สวดมนต์ (พะเก่ง) ทำพิธีเสริมดวงชะตาให้เราแคล้วคลาดปลอดภัย เป็นสิริมงคลตลอดทั้งปี

วิธีแก้ปีชง ตามหลักศาสตร์จีน 

1.ไหว้ฝากดวงชะตากับ”เทพเจ้าไท้ส่วยเอี๊ย “  เทพผู้มีอิทธิฤทธิ์  และคุ้มครองดวงชะตา (ตามศาลเจ้าจีน)

จะช่วยบรรเทาเคราะห์กรรม   จากเรื่องของการชงให้เบาลงได้  และเสริมสิริมงคลให้กับตนเอง 

2.ทำบุญบริจาคโลงศพ    
3.บูชาวัตถุมงคลพกติดตัว (ที่ผ่านพิธีไคกวงปลุกเสก)

อาจารย์เหน่งฮวงจุ้ย แนะนำบูชาชุดเสริมดวงแก้ชง คุ้มครองแก้ชง กันชงป้องกันสิ่งไม่ดีสอบถาม ทางไลน์อาจารย์เหน่งฮวงจุ้ยความคิดเห็น

Most View Product

ปัวะโป้ย (擲筊) ..คำพยากรณ์จากองค์เทพเจ้า

การไหว้เทพเจ้าแห่งโชคลาภหรือเทพเจ้าไฉ่ซิ่งเอี้ยะประจำปี 2564

รู้ก่อน แก้ไขก่อน เปลี่ยนปีชง เป็นปีเฮง แก้ชง กันชง เสริมดวงชะตา กับอาจารย์เหน่งฮวงจุ้ย